Translate

Monday, August 21, 2017

Solanum trilobatum Recepies

 Solanum trilobatum               (தூதுவளை) 


  Solanum trilobatum is the principle used as a herb. It will grow in wet places and grow like a bush. Its leaf color is black. Flower is purple. Small pieces appear to ripen. There are sharp thorns in the flag and leaf.

The Ambassador is one of the herbs that are cultivated everywhere in India.  It is a branch of growing across India. Its leaf, flower, kai, root all have medicinal use. It is especially useful for asthma (asthma). [1] It is widely used in the diet to add grind to the diet.


     தூதுவளை தோசை


தேவையானவை

தூதுவளை − 1cup
தோசை மாவு - 1cup
சீரகம் − 1/2 tsp
மிளகாய் வற்றல் − 2
எண்ணெய் − தேவையான அளவு
செய்முறை :
. தூதுவளையை சுத்தம் செய்து சீரகம், மிளகாய் வற்றல் சேர்த்து மைய அரைத்து, தோசை மாவுடன் கலந்து தோசை வார்த்து, தேங்காய் 
சட்னியுடன் சாப்பிட சுவை அள்ளும்.

----------------------------------------------------------------                                  தூதுவளை ரசம்

தேவையானவை:
தூதுவளை இலை - 1 cup
மிளகு - 1 tsp
சீரகம் - 1 tsp

பூண்டு -  6 பல்
மிளகாய் வற்றல் −3
பெருங்காயம் - 1/4 tsp
புளி - சிறிதளவு
கடுகு -  1/2 tsp
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து

கொத்த மல்லி -
புதினா - ஒரு கொத்து
உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்த மல்லி - ஒரு கையளவு

ந. எண்ணெய் − 2 tsp

செய்முறை:
. கடாயில்  ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணையை சுடவைத்து வைத்து மிளகு, சீரகம், பூண்டு போட்டு தாளிக்கவும்
பின்பு அதிலே தூதுவளை இலைகளைப் போட்டு நன்கு வதக்கி எடுத்து அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். 
. புளியை தண்ணீரில் நன்றாக கரைத்து அதில் உப்பையும் ஏற்கனவே அரைத்துள்ளவற்றையும் போட்டு கரைத்துக் கொள்ளவும்.

. கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காயவைத்து கடுகு, கறிவேப்பிலை, மிளகாய் வற்றல் போட்டு தாளித்து  கரைத்தவற்றை ஊற்றி கொதி வந்தவுடன் பெருங்காயம், புதினா போட்டு கொதிக்க வைத்து கொத்தமல்லி போட்டு இறக்கி வைக்கவும் .

. சுவையான, சத்தான துதுவளை ரசம் தயார்.

No comments:

Post a Comment